0962.684.886

Cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy cho người mệnh Hỏa

Phòng ngủ là nơi nghỉ dưỡng sau một ngày làm việc để tâm trạng thoải mái thì cần phải có sự sắp xếp phù hợp. Bố trí phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa cần quan tâm đến hướng giường, màu sơn của căn phòng và các chất liệu nội thất để mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Khi bố trí phòng ngủ hay bất cứ phòng nào trong căn nhà, cũng phải đảm bảo rằng căn phòng cân bằng được các yếu tố phong thủy hài hòa và có sự thống nhất. Nói cách khác, phải bố trí phòng làm sao cho hợp với mệnh của chính mình. Đối với người mệnh Hỏa, bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây để sắp xếp phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, sinh tài lộc.

Hướng kê giường ngủ

Mộc sinh Hỏa, cây cháy tạo ra lửa, đó chính là quan hệ tương sinh. Tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ của hành mộc đối với hành Hỏa. Do đó người mệnh Hỏa nên chọn các hướng thuộc Mộc như hướng Đông và Đông Nam. Đây là hai hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ. Lựa chọn hai hướng này vừa hòa hợp về mặt âm dương vừa thu hút tài lộc cho căn phòng và cho cả ngôi nhà.

Bố trí phòng ngủ phong thủy hợp với người mệnh Hỏa
Bố trí phòng ngủ phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Màu sắc phòng ngủ

Theo phong thủy, màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa là các màu: Đỏ, hồng, tím. Sơn tường phòng ngủ cho người mệnh Hỏa có thể dùng màu hồng, tím vừa hợp mệnh lại vừa nhẹ nhàng. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

Bên cạnh đó, trong quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa có mệnh Mộc là có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Hỏa nên bạn nên chọn màu sắc của mệnh Mộc để trang trí, mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình bạn ví dụ như lựa chọn cây xanh trong nhà.

Người mệnh Hỏa nên tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành thủy vì theo thuật phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Nội thất phòng ngủ

Để đảm bảo yếu tố Mộc sinh Hỏa đồng thời cũng tạo sự ấm cúng, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất như bàn gỗ, ghế gỗ… Khi bày trí đồ, bạn nên lưu ý đặt giường giữa phòng, tránh hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên tường, chú ý không đặt gương đối diện giường ngủ. Đặt gương ngay phía trước phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ bởi nó làm giấc ngủ của bạn không sâu giấc.

Lưu ý, cần giữ phòng ngủ có độ sáng nhất định, làm ánh sáng tràn ngập vào phòng, tránh sự tù túng tạo âm khí. Bạn hãy biết tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng thêm đèn ngủ khi trời tối. 

Phòng ngủ tại nhà ở xã hội Tây Nam Kim Giang sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, tại các căn hộ nơi đây bạn có thể lựa chọn hướng phòng phù hợp với mệnh, cùng hệ thống cây xanh tăng tính tương sinh Mộc sinh Hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *