0962.684.886

Hà Nội: Bất động sản cao cấp khan hiếm, chung cư tiếp tục giữ nhịp

Theo các chuyên gia về BĐS nhận định, nguồn cung bất động sản cao cấp, đặc biệt sản phẩm gắn liền với đất tại Hà Nội – ngày càng khan hiếm, nhất là tại các vị trí gần trung tâm. Mặc dù thị trường chung đang có những khó khăn sau dịch bệnh Covid nhưng với những dự án đã tạo lập được giá trị bền vững, giao dịch vẫn giữ nhịp.

Nguồn cung bất động sản cao cấp khan hiếm tại Hà Nội

Những tháng đầu năm, thị trường bất động sản (BĐS) tại các thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vô cùng trầm lắng, nguồn cung mới giảm mạnh, chủ yếu tập trung ở phân khúc tầm trung và một số dự án chung cư được ra mắt trong giai đoạn mới. Trong khi đó, những dự án BĐS cao cấp, đặc biệt những dự án BĐS gắn liền với đất ngày càng khan hiếm.

Theo ghi nhận của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, nguồn cung và lượng giao dịch trong quý I thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Cụ thể, nguồn cung căn hộ mới mở bán quý I/2020 tại Hà Nội là 1.167 căn hộ, chỉ bằng 25% so với cùng kỳ năm 2019 và bằng 19% so với cùng kỳ năm 2018.

Hình minh họa giao dịch

Tương tự, tại buổi báo cáo trực tuyến về thị trường BĐS Hà Nội quý I, bà Đỗ Vân Anh, đại diện CBRE cũng cho biết, lượng mở bán căn hộ chung cư mới tại Hà Nội giảm đến 86% theo năm, không có bất cứ dự án hạng sang nào đi vào hoạt động, giá bán sơ cấp tương đối ổn định theo quý, chỉ tăng nhẹ 4% theo năm.

Những dự án “tăng tốc” giữa khó khăn chung của thị trường

Bất chấp bối cảnh thị trường chung trầm lắng, một số dự án BĐS mở bán các đợt tiếp theo vẫn giữ được giao dịch tốt, đặc biệt là ở phân khúc quy mô vừa và nhỏ, các sản phẩm nhà đất giá trị. Điển hình là khu đô thị IEC Thanh Trì quy hoạch 21,015 ha của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC. Theo đại diện đơn vị phân phối IEC, suốt những tháng đầu năm, lượng khách hàng quan tâm đến dự án vẫn không hề giảm, đặc biệt trong tháng 3 và tháng 4 – thời gian dịch bệnh gây ra ảnh hưởng nặng nề. Dự án vẫn giữ được mức độ giao dịch khá tốt, thông qua các hình thức bán hàng trực tuyến.

Cũng theo IEC, giai đoạn triển khai phân khu I chung cư IEC Thanh Trì, đơn vị này đã bán đạt gần 170 giao dịch là sản phẩm shophouse và biệt thự. Hiện tại, việc thi công, bán hàng và bàn giao nhà thuộc phân khu I của dự án đã gần đi vào hoàn thiện.

Tiếp nối thành công này, chủ đầu tư IEC sắp cho ra mắt phân khu II của dự án với tỉ trọng sản phẩm shophouse chiếm phần lớn, kỳ vọng đây sẽ là điểm đến thương mại nhộp nhịp và sầm uất bậc nhất khu vực.

Tính chung toàn dự án, shophouse cũng chiếm tỉ trọng đến 70% sản phẩm thấp tầng. Tổ hợp thương mại này kết hợp với các tiện ích phố đi bộ, đài ngắm cảnh, quảng trường Châu Âu… sẽ tạo sức hút với không chỉ cư dân dự án nói riêng mà còn với người dân thủ đô nói chung, góp phần định vị “BĐS điểm đến” cho IEC Thanh Trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *